Đại hội công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2015

24/12/2012

 
 Đ/c Đào Văn Phú - UVBTV Liên đoàn lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Sáng ngày 04/7/2012, Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2015. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Ngô Khánh Lân - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN; Đào Văn Phú - UVBTV Liên đoàn lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị và đông đủ đoàn viên công đoàn Sở.

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị của Ban chấp hành (BCH) Công đoàn trình Đại hội VII, nhiệm kỳ 2012-2015. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn luôn được sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Sở, Công đoàn viên chức tỉnh; sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Sở và sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng. Các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp là những định hướng quan trọng cho hoạt động Công đoàn để động viên cán bộ, đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ đội ngũ cán bộ, CCVC-LĐ được tăng cường; kinh nghiệm, năng lực công tác được nâng lên, số cán bộ đăng ký tham gia đào tạo cao học có xu hướng tăng lên đáng kể, cán bộ có trình độ đại học, cao đẳng, cán bộ trẻ chiếm tỷ lệ cao. Điều kiện, phương tiện và trang thiết bị phục vụ cho công tác của cán bộ, đoàn viên trong cơ quan ngày càng được tăng cường. Đặc biệt, BCH Công đoàn đã tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền chỉ đạo Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc cân đối kinh phí chi thường xuyên và thống nhất phương án trả lương theo hệ số thay vì trả lương theo mức tiền cụ thể cho các đối tượng là lao động hợp đồng nhằm giảm bớt khó khăn cho cán bộ.

Trên các lĩnh vực như: tuyên truyền, tham gia các phong  trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Thi đua cải cách các thủ tục hành chính”, “Xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, “Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí”, “Văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, CCVC-LĐ “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... đã được triển khai và đạt được những kết quả nhất định. Về công tác phát triển đoàn viên, đến nay, tổng số đoàn viên là 105 đồng chí, tăng 4 đồng chí so với đầu nhiệm kỳ. Về công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã giới thiệu và được Đảng ủy Khối các Cơ quan Tỉnh quyết định kết nạp 10 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 10 đồng chí, cử 20 đồng chí tham gia khóa bồi dưỡng đối tượng Đảng. Hàng năm có 97-100% cán bộ, đoàn viên đạt loại khá trở lên, trong đó 50-60% đạt xuất sắc.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Ngô Khánh Lân - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở yêu cầu: Cán bộ, CNV trong Sở phát huy tinh thần học tập, lao động sáng tạo đóng góp sức lực, trí tuệ cho cơ quan, tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh. Trong thời gian tới, BCH Công đoàn cần tập trung làm tốt công tác tư tưởng; khuyến khích để đoàn viên công đoàn học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; chăm lo cho đời sống cán bộ, CNV; góp ý kiến xây dựng tổ chức trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết để phát triển phong trào công đoàn vững mạnh.

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn khóa mới gồm 7 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Thu Thủy

Các tin đã đưa ngày: