Tập huấn kỹ thuật thâm canh lúa cao sản ứng dụng kết quả nghiên cứu đề tài khoa học

24/07/2012

 

Thực hiện Đề án tuyền truyền, phổ biến kiến thức về khoa học công nghệ năm 2011, sáng ngày 18/10, tại UBND xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Tường tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh lúa cao sản ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học về mật độ cấy lúa và điều tiết nước giai đoạn cuối đẻ nhánh của cây lúa.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là lãnh đạo Phòng quản lý khoa học và công nghệ cơ sở, lãnh đạo địa phương, Phòng nông nghiệp huyện Vĩnh Tường và Hợp tác xã Nông nghiệp xã Ngũ Kiên cùng gần 100 hội viên hội nông dân xã Ngũ Kiên.

Tại lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Tường đã phổ biến đến bà con nông dân các quy trình kỹ thuật gieo cấy, một số sâu bệnh chính hại lúa vụ xuân và biện pháp phòng trừ; các kiến thức về thâm canh lúa vụ mùa, các loại sâu bệnh và biện pháp phòng trừ; giải đáp các thắc mắc trong canh tác lúa của bà con nông dân tại địa phương...

Theo tính toán, việc áp dụng kết quả nghiên cứu khoa học về mật độ cấy lúa và điều tiết nước giai đoạn cuối đẻ nhánh của cây lúa đã mang lại những kết quả thiết thực như: tiết kiệm được kinh tế, giảm bớt công lao động cũng như tăng sức kháng của cây lúa, tăng năng suất cây trồng... Vì vậy, việc tuyên truyền đến bà con nông dân các kỹ thuật để áp dụng thành công phương pháp trên sẽ đem lại những lợi ích kinh tế to lớn trong sản xuất nông nghiệp trong thời gian tiếp theo.

Khánh Hà

Các bài viết khác :
Các tin đã đưa ngày: