Hội nghị nghiệm thu dự án Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc

12/05/2011

Sáng ngày 16/3, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị nghiệm thu dự án “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc”. Ông Nguyễn Văn Trì - UVBTV Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài, dự án khoa học và công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị. Tới dự với hội nghị có ông Lê Duy Thiện - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ, tư vấn - Cục Sở hữu trí tuệ, đại diện cho văn phòng chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp; Ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip, các đồng chí trong Hội đồng nghiệm thu đề tài, dự án khoa học, công nghệ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Có thể nhận thấy, mặc dù là tỉnh có tiềm năng rất lớn về kinh tế nhưng tình hình hoạt động, đăng ký xác lập quyền đối với các đối tượng Sở hữu trí tuệ trên địa bàn vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Nguyên nhân quan trọng nhất là do nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, làng nghề còn thờ ơ, chưa hiểu rõ vai trò của sở hữu trí tuệ. Trước thực tế đó, được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt dự án thuộc chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp năm 2010, dự án ủy quyền cho địa phương quản lý, năm 2010, Công ty cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip phối hợp cùng Phòng Sở hữu trí tuệ - Sở khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã hoàn thành dự án trên.

Qua một năm triển khai dự án, đã có 24 Chương trình Sở hữu trí tuệ và cuộc sống được xây dựng và phát sóng trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó, mỗi số là một chuyên đề cụ thể, cung cấp nhiều thông tin quan trọng về nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế. Ngoài ra, chương trình cũng đề cập đến các vấn đề liên quan như: Xử lý vi phạm, chuyển giao tài sản trí tuệ, chuyển giao công nghệ... với 4 nội dung là: Bản tin; Phóng sự hoặc tọa đàm; Tương tác truyền hình thông qua các tình huống và hỏi đáp pháp luật. Các chương trình sau khi được phát sóng trên truyền hình được tuyên truyền trên Website của Sở Khoa học và Công nghệ.

Được sản xuất với sự đầu tư công phu, đáp ứng được yêu cầu của người xem, Chương trình Sở hữu trí tuệ và cuộc sống đã thu hút sự quan tâm, đầu tư của nhiều đơn vị, mở ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp bởi nó xuất phát từ nhu cầu thực tế của tỉnh nhà. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy việc thực hiện pháp luật về Sở hữu trí tuệ của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Khánh Hà

Các tin đã đưa ngày: