Tổng kết hoạt động KH&CN 5 năm (2006-2010) triển khai kết luận của BTV Tỉnh ủy về phát triển Khoa học và Công nghệ đến năm 2020

12/05/2011

Ngày 29-3-2011, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động KH&CN 5 năm (2006-2010) và triển khai kết luận 01-KL/TU ngày 15/3/2011 của BTV Tỉnh ủy về phát triển KH&CN đến năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Trần Ngọc Tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội nghị.

5 năm qua, các đề tài, dự án KH&CN đã được triển khai  hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Có 66% đề tài sau khi nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn. Việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ cao vào sản xuất và đời sống đã đạt được những kết quả khả quan. Trong đó, ngành nông nghiệp đã tập trung ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KHKT mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Công nghệ sản xuất mới đã được chú trọng. Các dự án đầu tư mới, nhất là các dự án trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, điện tử, điện lạnh có công nghệ sản xuất tương đối hiện đại, hạn chế ô nhiễm môi trường. ứng dụng CNTT được coi trọng và được triển khai ở tất cả các cấp, các ngành, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, chuyên môn nghiệp vụ và cải cách thủ tục hành chính, các dịch vụ hành chính công của tỉnh. Tiềm lực KH&CN từng bước được tăng cường, nhất là về đội ngũ cán bộ KHCN. Trang thiết bị trong các phòng thí nghiệm ngày càng hiện đại, đáp ứng được yêu cầu đặt ra, tạo phong trào nghiên cứu, triển khai KHCN sâu rộng trong các ngành.

Các tin đã đưa ngày: