Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 9

20/05/2014

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải Nhất sản phẩm CNTT triển vọng 2013 cho phần mềm “Mobile Advertising Netword”

Tối ngày 20/11/2013, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô đã diễn ra Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt (NTĐV) lần thứ 9. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo một số bộ, ngành ở trung ương; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Về phía Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Ngô Khánh Lân – TUV, Giám đốc Sở tham dự.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2004, Giải thưởng NTĐV do Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức đã trở thành một giải thưởng mang tầm cỡ quốc gia, phát hiện và tôn vinh nhiều tài năng trong các lĩnh vực CNTT, khoa học tự nhiên, y dược và năm nay có thêm lĩnh vực môi trường. Bước sang năm thứ 9, Giải thưởng NTĐV đã khẳng định vị thế vững chắc trong xã hội, thực sự là nơi tôn vinh nhân tài. Giải thưởng luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học và mọi tầng lớp xã hội. Trong suốt 9 năm, Lễ trao giải luôn được tổ chức đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là một hành động đẹp, tri ân những nhà giáo, những người đang hàng ngày ươm mầm tương lai đất nước.

Mô hình “Xử lý phế thải nông nghiệp để bảo vệ môi trường nông thôn” của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc và Tổ khuyến nông xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực môi trường. Được Viện Công nghệ Môi trường (Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) chuyển giao, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KHCN Vĩnh Phúc đã tiếp nhận công nghệ và sản xuất thành công chế phẩm vi sinh vật (BIOMIX1). Trung tâm phối hợp với Tổ khuyến nông xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đã giúp bà con nông dân trong xã khắc phục tình trạng ô nhiêm môi trường. Bà con nông dân đã được hướng dẫn quy trình xử lý biến các phụ phẩm nông nghiệp như: rơm rạ, rác thải hữu cơ, phân và nước thải từ các trại chăn nuôi… thành phân bón hữu cơ, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Giải thưởng là nguồn cổ vũ lớn lao cho những cống hiến không mệt mỏi của các cán bộ Trung tâm trong công tác nghiên cứu, ứng dụng nhằm bảo vệ môi trường tại các vùng nông thôn của Tỉnh.

Năm nay Nhân tài Đất Việt đã tìm được đại diện xứng đáng cho ngôi vị cao nhất trong lĩnh vực CNTT sau 4 năm “khuyết” giải. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải Nhất sản phẩm CNTT Triển vọng 2013 cho sản phẩm phần mềm “Mobile Advertising Network”, đây là sản phẩm cho phép các nhà quảng cáo tiếp thị có thể gửi các thông điệp truyền thông quảng cáo tới các khách hàng theo từng mục tiêu khác nhau, giúp các nhà phát triển ứng dụng di động Việt Nam dễ dàng sử dụng mạng quảng cáo trong các ứng dụng của mình, tạo ra một môi trường giúp cho các nhà phát triển ứng dụng di động có thể thu được lợi nhuận dễ dàng, nhanh chóng từ quảng cáo trong nước.

Việt Hưng

Các bài viết khác :
Các tin đã đưa ngày: