Kiểm tra dự án xây dựng trang trại chăn nuôi lợn theo quy trình sản xuất an toàn VIETGAP

21/05/2014

Ngày 12/3/2014, đồng chí Ngô Khánh Lân - TUV, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển KH&CN Tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đã đi kiểm tra Dự án xây dựng trang trại chăn nuôi lợn theo quy trình sản xuất an toàn của Việt Nam tại Công ty TNHH Phát Đạt - phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên. Cùng đi có các đồng chí: Bùi Như Ý - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Hà Huy Bắc - Phó Giám đốc Điều hành Quỹ PTKHCN Tỉnh.

Dự án được thực hiện, một phần từ nguồn vốn vay của Quỹ và được xây dựng theo Quy trình chăn nuôi an toàn thực phẩm tại Việt Nam (VietGap) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành theo Quyết định số 1506/QĐ-BNN-KHCN ngày 15/5/2008 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nhằm tạo ra sản phẩm thịt lợn an toàn, bảo đảm vệ sinh và môi trường.

Mục tiêu của Dự án là nuôi 120 con lợn nái/3 năm, 1.100 lợn thịt/ 145 ngày, tạo ra 37 tỷ đồng doanh thu/năm và 4, 8 tỷ đồng lợi nhuận/năm, đồng thời tạo việc làm cho 5 nhân công chuyên nghiệp và 4 lao động theo mùa vụ; với mức lương trung bình 4 triệu đồng/tháng. Sản phẩm đầu ra của Dự án có chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng.

Đồng chí Ngô Khánh Lân - TUV, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển KH&CN Tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá Dự án đã thực hiện tốt các yêu cầu của quy trình VietGap, sản phẩm đầu ra có nơi tiêu thụ tốt và được thị trường chấp nhận. Tuy nhiên đồng chí cũng yêu cầu chủ đầu tư cần coi trọng hơn nữa công tác đầu tư, xây dựng và bảo vệ thương hiệu để đảm bảo phát triển lâu dài và bền vững.

Bắc Hà

 

Các tin đã đưa ngày: