PRIME GROUP- Đơn vị lá cờ đầu trong phòng trào nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

21/05/2014

Bùi Đức Thọ

TP. Sở hữu Trí tuệ

Prime Group là doanh nghiệp tư nhân được thành lập năm 1999 với tiền thân là Công ty TNHH Vĩnh Phúc. Khi mới thành lập, doanh nghiệp đầu tư Nhà máy gạch ốp lát tại cụm công nghiệp Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau gần 15 năm đi vào hoạt động, đến nay Prime Group đã phát triển thành tập đoàn đầu tư đa ngành với 27 công ty thành viên.

Đến với Prime Group, chúng ta dễ dàng nhận thấy tinh thần làm việc hăng say, tích cực, có trách nhiệm, sáng tạo của tập thể cán bộ - công nhân viên và người lao động, bởi vậy mà từ một doanh nghiệp đơn lẻ, Prime Group đã phát triển lớn mạnh thành một tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Nhận thức được vai trò của nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất là nhân tố có ý nghĩa quan trọng đến sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, trong những năm qua, ngoài thực hiện các trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với Đảng, Nhà nước và người lao động, Prime Group còn luôn quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học và phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất mà điển hình là “Phong trào Kaizen nghiên cứu khoa học và cải tiến kỹ thuật”. Qua quá trình triển khai thực hiện phong trào, đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật của công nhân, lao động được áp dụng, mỗi năm tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng, từ việc tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và sức lao động trong quá trình sản xuất.

Hưởng ứng phong trào lao động sáng tạo kỹ thuật của Tỉnh, thông qua các hội thi sáng tạo kỹ thuật. Trong những năm qua, Prime Group luôn hưởng ứng tham gia sôi nổi, nhiệt tình và gặt hái được nhiều thành công.

Tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 2 (năm 2008-2009), Prime Group đăng ký 04 giải pháp kỹ thuật tham gia và đã gặt hái được 03 giải thưởng (có 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải khuyến khích); đến Hội thi lần thứ 3 (năm 2010-2011), Prime Group tiếp tục đăng ký 12 giải pháp kỹ thuật tham gia và đem về 04 giải thưởng (có 03 giải ba và 01 giải khuyến khích). Hội thi lần thứ 4 (năm 2012-2013), Prime Group đăng ký 47 giải pháp kỹ thuật và đạt được 07 giải thưởng (có 01 giải ba và 06 giải khuyến khích). Đặc biệt hơn nữa, năm 2013, Prime Group đã vinh dự được đón nhận 01 giải ba, từ Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (năm 2012-2013) .

Nhằm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, tiến tới đổi mới công nghệ gốm sứ, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá thành phù hợp, Prime Group đã thành lập Viện Nghiên cứu Công nghệ Gốm Sứ Prime (năm 2010) và tự tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Prime năm 2013, kết quả đã có hơn 400 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ra đời và làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 03 giải nhất, 05 giải nhì 06 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các công nhân, lao động (là các tác giả) đoạt giải.

Ghi nhận những kết quả và thành tích đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nói chung và trong phong trào lao động sáng tạo nói riêng. Trong những năm qua, Prime Group luôn nhận được sự động viên, khen thưởng kịp thời của các cấp, ngành, địa phương thông qua nhiều danh hiệu như: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Vĩnh Phúc và đặc biệt trong phong trào lao động sáng tạo năm 2013, Prime Group có 07 đoàn viên, thuộc các tổ chức, đoàn thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng “Lao động sáng tạo”, 01 đoàn viên đạt danh hiệu “Thợ trẻ giỏi toàn quốc”.

Tuy còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhưng hy vọng rằng Prime Group vẫn luôn quan tâm, chú trọng tới hoạt động khoa học và công nghệ, nhằm luôn giữ vững vị trí là đơn vị lá cờ đầu của tỉnh Vĩnh Phúc trong nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Đặc biệt, kể từ tháng 4 năm 2013, Prime Group được Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) của Thái Lan đầu tư 85% cổ phần và đây sẽ là thuận lợi lớn cho Prime Group có điều kiện đầu tư và phát triển mọi mặt.

B.Đ.T

Các bài viết khác :
Các tin đã đưa ngày: