Phát huy danh hiệu "công dân trẻ, tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2012"

21/05/2014

Thầy giáo trẻ Trần Đức Tôn bên cạnh một trong những giải pháp kỹ thuật của mình

Trần Đức Tôn sinh ra và lớn lên tại vùng quê thuần nông xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, anh tốt nghiệp THPT năm 2002.

Sau khi tốt nghiệp THPT anh trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Việt-Đức Vĩnh Phúc, là nơi vừa có thể trau dồi, nâng cao kiến thức, vừa cũng nơi giúp anh thỏa mãn những đam mê sáng tạo của mình.

Với tố chất của một thanh niên năng động, thông minh, chịu khó, ham nghiên cứu, học hỏi và luôn đam mê sáng tạo. Trong 3 năm học tập, tu dưỡng và rèn luyện tại Khoa Điện - Điện tử, anh luôn đạt được kết quả học tập xuất sắc, đạt giải ba Hội thi tay nghề Asean năm 2004. Tốt nghiệp loại giỏi, ra trường Tôn đã được nhà trường giữ lại làm giảng viên.

Là một giảng viên trẻ, được phân công công tác tại Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình, nên anh luôn xác định trách nhiệm, xây dựng mục tiêu, kỷ luật cho riêng mình nhằm thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà lãnh đạo nhà trường giao; đồng thời thực hiện tốt nhất lời dạy của Bác Hồ: “Cán bộ, Đảng viên, phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, giai cấp, Tổ quốc và nhân dân”.

Ngoài công việc chuyên môn, với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, anh rất đam mê trong công tác nghiên cứu khoa học và nhiệt tình tham gia các Hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Vĩnh Phúc, đem về nhiều giải cao. Đặc biệt, tại Hội thi lần thứ 4 (năm 2012-2013), anh đã tham gia tổng cộng 10 giải pháp kỹ thuật, trong đó có 4 giải pháp đoạt giải thưởng (01 giải nhì, 02 giải ba và 01 giải khuyến khích). Bên cạnh đó, anh còn trực tiếp làm chủ nhiệm đề tài khoa học cấp Tỉnh của năm 2010, 2012 và đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ Tỉnh nghiệm thu, đánh giá cao. Năm 2014, anh tiếp tục làm chủ nhiệm đề tài khoa học cấp Tỉnh.

Với những thành tích xuất sắc của bản thân trong lao động, học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Năm 2012, thầy giáo trẻ Trần Đức Tôn đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, Năm 2011 với giải nhất Sáng tạo Trẻ Toàn quốc, anh được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen các năm 2010, 2011, 2013 và nhiều phần thưởng khác. Đặc biệt, anh đã xứng đáng được nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2012”, do Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc trao tặng.

Không chỉ có trách nhiệm cao trong giảng dạy, đam mê trong nghiên cứu khoa học, với vai trò là một đoàn viên, Trần Đức Tôn luôn thể hiện là một thanh niên có lối sống lành mạnh, hòa đồng, nhiệt tình tham gia vào các phong trào văn nghệ - thể thao, các phong trào đoàn thể do nhà trường phát động. Được anh em, đồng nghiệp, bạn bè, tin yêu, học trò quý mến và là một tấm gương tiêu biểu để tuổi trẻ Vĩnh Phúc học tập và noi theo.

Có được kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự phấn đấu nỗ lực của bản thân, thầy Trần Đức Tôn còn nhận được nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp, sự nhìn nhận, đánh giá khách quan của Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc. Sự quan tâm, giúp đỡ và tôn vinh kịp thời, sẽ là nguồn động lực lớn, động viên, cổ vũ anh không ngừng phát huy những thành tích đạt được và cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, để tiếp tục phát huy danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc”, góp một phần công sức nhỏ bé của mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của nhà trường, sự phát triển khoa học - công nghệ của tỉnh và công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Quốc Tuấn - Phòng SHTT

 

Các tin đã đưa ngày: