Hưởng ứng “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2013”

13/06/2013

 

Những năm gần đây, Việt Nam đã và đang từng bước quan tâm đến sở hữu trí tuệ được thể hiện thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý; tổ chức các diễn đàn, sự kiện, hội thảo; triển khai các chương trình, dự án, quản lý và thực thi có hiệu quả trong lĩnh vực... nhằm bảo vệ, hỗ trợ, khuyến khích hoạt động sở hữu trí tuệ phát triển. Đặc biệt, hoạt động sở hữu trí tuệ ngày càng được thể hiện rõ nét hơn nhân dịp kỷ niệm “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới” hàng năm kể từ năm 2001 đến nay, các hoạt động thường xuyên được tổ chức như: Kỷ niệm, toạ đàm, hội thảo, trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học; tuyên truyền - phổ biến trên các thông tin đại chúng; phát động các cuộc thi viết bài - thi sáng tạo, thuyết trình của các nhà sáng chế, các tác giả, nhà khoa học, chủ doanh nghiệp; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, tài liệu liên quan,... Nhờ đó, đã từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, về vai trò và sự ảnh hưởng của việc bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ đối với việc thúc đẩy hoạt động sáng tạo, đổi mới, đồng thời tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội và hội nhập của đất nước.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2013 sẽ đặc biệt có ý nghĩa hơn nếu mỗi chúng ta đều bớt chút thời gian quan tâm tìm hiểu sâu hơn về sở hữu trí tuệ, mỗi người đều tìm ra ý tưởng nhân văn mới hoặc sáng tạo ra những sản phẩm, công nghệ mới hữu ích cho cuộc sống, thì thế giới sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, con người ngày càng được sống trong điều kiện tiện nghi hơn, hoàn thiện và sống có trách nhiệm hơn nữa.

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2013, Cục Sở hữu trí tuệ đã có Thông điệp được thể hiện bằng video clip dành cho giới trẻ Việt Nam với những lời nhắn nhủ: “Những điều viễn tưởng giờ đây đã thành hiện thực, bạn có tưởng tượng được ngày mai sẽ ra sao?... Điều đó phụ thuộc vào bạn, hãy sáng tạo ngay từ hôm nay, cho tương lai tốt đẹp mai sau”.

Để xem video clip xin mời quý độc giả truy cập vào địa chỉ: http://www.noip.gov.vn.

Đức Thọ

Các tin đã đưa ngày: